Review chi tiết về Sân vận động Thanh Hóa

420

Người hâm mộ xứ Thanh được biết tới là những cổ động viên vô cùng nồng nhiệt. Và địa điểm chứng kiến sự nồng nhiệt đó chính là sân vận động Thanh Hóa. Nơi đây diễn ra nhiều trận đấu hấp dẫn đầy kịch tính. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu hơn rõ hơn về sân vận động Thanh Hóa trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét về sân vận động Thanh Hóa

Sân vận động Thanh Hóa nằm tọa lạc tại số 37 đường Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Sân vận động có sức chứa lên tới 14.000 khán giá. Đây không phải là sân vận động có sức chứa nhỏ nhưng sân Thanh Hóa chỉ có 2 khán đài là A và B. Nếu người hâm mộ không mua được vé ở 2 khán đài này thì buộc phải ngồi dưới nền bê tông để theo dõi thi đấu bóng đá. 

Sân vận động Thanh Hóa
Sân vận động Thanh Hóa

Bạn đã biết hay chưa, sân Thanh Hóa chính là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Mỗi khi đội nhà thi đấu, hàng nghìn cổ động viên xứ Thanh sẽ tới cổ vũ và thể hiện sức mạnh, sự nhiệt huyết tới đội bóng của mình. Sân Thanh Hóa còn được người dân địa phương gọi bằng cái tên khác đó là Căng Xít Tát trong phiên âm của tiếng Pháp. 

Bên cạnh phục vụ các trận đấu bóng đá diễn ra thì sân vận động Thanh Hóa còn thiết kế hệ thống đường pist để phục vụ các trận thi đấu điền kinh. 

Sân vận động Thanh Hóa thay đổi bộ mặt mới

Sân Thanh Hóa sau khi xuống cấp đã được ban quản lý thực hiện tu sửa, chỉnh trang mang tới bộ mặt mới. Thời gian trước, sân Thanh Hóa đã có không ít ý kiến phàn nàn bởi mặt sân kém chất lượng ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của các đội bóng.

Ghi nhận điều này, trong thời gian tạm hoãn thi đấu do đại dịch Covid 19 thì sân Thanh Hóa đã tiến hành chỉnh trang. Đội ngũ công nhân đã trồng cỏ mới làm cho bề mặt sân phủ một màu xanh mướt trông rất bắt mắt. 

Sân vận động Thanh Hóa
Sân vận động Thanh Hóa

Không dừng lại ở đó, bản quản lý còn tiến hành hoàn thiện hệ thống tưới nước, thoát nước tự động để phục vụ tốt hơn cho việc chăm sóc sân cỏ. Được biết giống cỏ dược nhập khẩu từ Mỹ và được ươm trồng tại nước ta nên cỏ có thể thích ứng với điều kiện thời tiết tại Thanh Hóa. 

Để trở thành một sân vận động đáp ứng với nền bóng đá chuyên nghiệp thì sân vận động Thanh Hóa đã có nhiều sự thay đổi. Từ phòng họp báo, phòng thay đồ, phòng chức năng truyền hình, phòng trọng tài,… tất cả đều phải đầy đủ và hiện đại mới có thể đáp ứng được quy định của VFF. 

Sau khi chỉnh trang sân Thanh Hóa trông uy nghiêm và đẹp mắt hơn hẳn. Chắc chắn khi các đội khách đến đây thi đấu họ sẽ lấy làm hài lòng về công tác chuẩn bị cũng như có một mặt sân tốt để họ thi đấu. 

Mong rằng bài viết về sân vận động Thanh Hóa đã giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích. Hãy tới thăm sân vận động Thanh Hóa trong tương lai để xem nó đã thay đổi như thế nào nhé. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.