Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn Quốc Tế là bao nhiêu?

158

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 5 và 11 người rồi. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn về kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA cập nhật 2021, đừng bỏ lỡ nhé!

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn quy định?

Chiều dài sân thi đấu hay đường biên dọc: 50 – 75m

Chiều ngang sân thi đấu hay đường biên ngang: 40 – 55m

Đường song song cách đường biên ngang 13. đường này chạy suốt chiều ngang sân được gọi là đường 13m. Các đường giới hạn không quá rộng hơn 12cm

Đường chia sân làm 2 phần bằng nhau gọi là đường giữa tại đây lày 1 điểm ở giữa làm tâm vẽ đường tròn có bán kính 6m

Sân bóng 7 người thường là sân cỏ nhân tạo thảm PVC hiện nay thì chúng ta thường thấy sân làm bằng cỏ nhân tạo là nhiều.

kích thước sân bóng đá 7 người
kích thước sân bóng đá 7 người

Các yêu cầu khác của sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn

Từ điểm mà cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích mà được giới hạn được gọi là khu cầu môn

Khu vực phạt đền

Điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng. Phần diện tích được giới hạn đó được gọi là khu phạt đền.

Điểm nằm trong khu phạt đền đó có đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng trên đường biên ngang được gọi là điểm phạt đền.

Cột cờ góc

Tại sân có 4 góc được cắm 4 chiếc cờ chiều cao tối thiểu 1m50 đây là điểm để đá phạt góc.

Cung phạt góc

kích thước sân bóng đá 7 người
kích thước sân bóng đá 7 người

Ở giữa mỗi đường biên ngang cách đều 2 cột vờ góc có khoảng cách 6m được đặt nối liền với nhau bằng 1 xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m

Cung phạt góc là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân ¼ cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí để đặt bóng đá quả phạt góc.

Hiện nay trong giới bóng đá 7 người được sử dụng khá nhiều.

trong các trận bóng đá phủi. Bởi tính linh hoạt cũng như không cần quá nhiều người như sân 11 người. Tại các thành phố lớn do diện tích không có nhiều nên người ta hay kinh doanh sân bóng đá 5, 7 người để phục vụ đam mê của anh em!

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn quốc tế gửi đến mọi người. Theo dõi trang nhiều hơn để cập nhật thêm các thông tin hay!       

Leave A Reply

Your email address will not be published.