Cầu thủ bị đột quỵ Euro 2021 là ai?

129

Mới đây người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã vô cùng bất ngờ với hình ảnh cầu thủ bị đột quỵ rời sân trong tình trạng nguy kịch. Cầu thủ đó là ai thì cùng pacificmooncake.com tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Cầu thủ bị đột quỵ trên sân 2021 là ai?

Chắc hẳn với nhiều người sẽ không thể nào quên được trận đấu giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan trong khuôn khổ bóng đá Euro 2020. Khi trận đấu diễn ra được 42 phút với tỷ số 0-0 thì đột nhiên tiền vệ Christian Eriksen (29 tuổi) của đội tuyển Đan Mạch bất ngờ gục xuống, tim ngừng đập, nghi bị đột quỵ.

May mắn và phản ứng kịp thời khi Simon Kjaer – trung vệ đội trưởng Đan Mạch đã chạy đến thông đường thở cho Eriksen đợi đến khi đội ngũ y tế vào sân. Cùng với đó là chỉ đạo cho các đồng đội che chắn cho Eriksen.

Sau đó Kjaer được người hâm mộ gọi với biệt danh là “người hùng” nhờ sự phản ứng kịp thời và giúp đồng đội thoát khỏi cửa tử thần trong gang tấc.

cầu thủ bị đột quỵ
cầu thủ bị đột quỵ

Eriksen rời sân bằng cáng và được đưa vào bệnh viện trong trạng thái ổn định và đã thông báo với đồng đội để yên tâm thi đấu

UEFA – Liên đoàn bóng đá châu Âu đã quyết định tạm hoãn trận đấu, tuy nhiên khán giả vẫn nán lại sân để cầu nguyện và chờ đợi thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe của Eriksen.

Sau khi tham khảo ý kiến từ phía lãnh đạo 2 đội bóng và các bên liên quan thì trận đấu được tiếp tục diễn ra. Đội tuyển phần Lan đã giành được chiến thắng với tỉ số 1-0

Nuốt lưỡi là gì?

Trước khi được nhân viên y tế cấp cứu thì Eriksen đã được Kjaer thông đường thở đồng thời lấy tay ngáng miệng để tránh trường hợp nuốt lưỡi.

Tình trạng nuốt lưỡi thường xảy ra khi người bất tỉnh cơ lưỡi giãn ra có thể gây tắc đường thở, khó thở nhất là khi nạn nhân ở tư thế nằm ngửa. Hiện tượng này xảy ra khi mà có va chạm mạnh, chấn thương vùng đầu bất tỉnh.

Nuốt lưỡi trong bóng đá vô cùng nguy hiểm đặc biệt là khi các cầu thủ có các va chạm mạnh dẫn đến bất tỉnh. Do đó việc sơ cứu nhanh kịp thời đóng vai trò quan trọng, giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch, cứu sống khỏi lưỡi hái tử thần.

cầu thủ bị đột quỵ
cầu thủ bị đột quỵ

Cấp cứu khi bị ngừng tim cần làm gì

Theo nhiều phỏng đoán của các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu. Thì bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng có nhận định cá nhân cho rằng khả năng cao là Eriksen bị ngừng tim do rung thất.

Đặc điểm là cơn nhịp nhanh kịch phát, rung nhĩ, cuồng động nhĩ. Người bệnh cảm giác thấy bồi hồi đánh trống ngực, đau tức ngực, chóng mặt khó thở nhiều trường hợp nặng có thể gây đột tử.

Khi bị rung thất nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong. Việc cấp cứu có thể nhìn nhận thông qua trường hợp của Eriksen khi mà các nhân viên y tế liên tục ép tim lồng ngoài nhằm để tim vẫn được bơm máu. Hô hấp nhân tạo (hà hơi thổi ngạt, sau đó bóp bóng, nhằm cung cấp oxy vào phổi).

Ngoài ra có thể sử dụng thuốc để khử rung tâm thất, trên sân cỏ thì có thể sử dụng máy khử rung hoặc shock điện

cầu thủ bị đột quỵ

Với những người bình thường, hay chơi thể thao thì việc tập luyện cường độ phù hợp với lứa tuổi sức khỏe là rất quan trọng. Tình trạng đột quỵ khi đang thi đấu, chơi thể thao diễn ra khá phổ biến. Bạn cần lắng nghe cơ thể mình để điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt để có được 1 sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.